Skip to content Skip to main navigation Skip to footer

Vì sao VPS OpenVZ tự động tạm khóa/suspend

Vì sao VPS OpenVZ tự động tạm khóa/suspend

Đối với môi trường công nghệ OpenVZ, các tài nguyên vật lý như CPU Core, Disk I/O, Network sẽ được chia sẻ đều cho các VPS với nhau trên cùng một hệ thống. Do vậy, để đảm bảo cân bằng trên các tài khoản VPS khác có chung hệ thống, Partner VN sẽ tiến hành nhắc nhở khách hàng giảm mức tài nguyên sử dụng hoặc yêu cầu nâng cấp lên gói cao hơn khi có dấu hiệu sử dụng tối đa tài nguyên.

Trong một số trường hợp, VPS của khách hàng sẽ tự động tạm khóa trên hệ thống nếu thông số Load Average trên VPS vượt quá 15 liên tục trong hơn 30 phút. Vì vậy nếu VPS của quý khách bị tạm khóa khi truy cập vào trang quản trị thì nguyên nhân là do vượt mức Load Average quy định tại Partner VN.

Làm sao để xem được thông số Load Average?

Đối với các hệ điều hành Linux, quý khách gõ lệnh top và nhìn bên góc tay phải sẽ thấy rõ thông số Load average.

Ví dụ thông số Load average thể hiện là 13.95, 9.69, 7.00 có nghĩa là đạt 13.95 trong 1 phút trước, 9.69 trong 5 phút trước và 7.00 trong 15 phút trước.

Load Average phụ thuộc vào đâu?

Thông số Load Average phụ thuộc vào mức sử dụng CPU hoặc Disk I/O. Điều này có nghĩa là nếu trên VPS của quý khách có những tiến trình được sinh ra nhiều hơn hạn mức tài nguyên quy định, thì các tiến trình được sinh ra sẽ lưu vào tiến trình chờ xử lý. Khi số lượng tiến trình chờ xử lý tăng lên thì sẽ kéo Load Average tăng lên.

Thông thường một VPS hoạt động ổn định dù lượt truy cập nhiều hay ít, thì mức Load Average sẽ dao động từ dưới 1 đến 7, tuy nhiên nếu vượt quá 4 thì quý khách nên kiểm tra lại các ứng dụng chạy trên VPS và tối ưu để tránh Load Average tiếp tục tăng cao.

Khi nào Load Average sẽ tăng cao?

Thông thường khi VPS sử dụng bình thường Load Average sẽ ở mức chấp nhận được. Khi Load Average tăng cao thì có thể VPS của quý khách rơi vào các trường hợp sau:

  • Lượt truy cập tăng cao đột biến, đối với website chưa có các công nghệ cache.
  • VPS đang bị scan SSH, cần cài tường lửa CSF để chống Brute Force Attack.
  • VPS đang bị DDoS khiến webserver sinh ra tiến trình liên tục.
  • Mã nguồn sử dụng trên VPS bị nhiễm mã độc để DDoS ra ngoài, Spam Mail (phổ biến nhất),…

Do vậy Partner VN tiến hành tự khóa VPS là hợp lý nhằm ngăn chặn các nguy cơ ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống, đảm bảo tài nguyên luôn đủ cung cấp cho các VPS khác tương ứng với thông số của mỗi gói dịch vụ.

Khi quý khách bị Load Average tăng cao liên tục và cần hỗ trợ, hãy liên hệ với phòng kỹ thuật qua ticket hoặc email support@partner.com.vn để được hỗ trợ các phương án xử lý kịp thời.

Tài liệu tham khảo về Load Average: http://blog.scoutapp.com/articles/2009/07/31/understanding-load-averages

 

 

  • Hotline: 0569 395 495
  • Ticket/Email: Bạn dùng email đăng ký dịch vụ gửi trực tiếp về: support@partner.com.vn

Was This Article Helpful?

0
Related Articles
0 Comments

There are no comments yet

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *