Skip to content Skip to main navigation Skip to footer

Hướng dẫn fix lỗi link SSL trên WordPress

Hướng dẫn fix lỗi link SSL trên WordPress

SSL là một chứng chỉ bảo mật không thể thiếu trên các website hiện nay. SSL giúp Google thích website của bạn hơn, tăng độ uy tín của web đối với người dùng hơn, đặc biệt là các website bán hàng. Và rất nhiều người dùng thắc mắc sau khi cài xong SSL nhưng không hiện ổ khóa mà hiện Not Secure như ảnh minh họa bên dưới, mặc dù website đã cài đặt SSL. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc khục như thế nào hãy cùng mình tìm hiểu và xử lý.

Nguyên nhân

Để hiện SSL bắt buộc các trang, liên kết trong website bạn phải chạy ở giao thức HTTPS, nếu các liên kết, link ảnh chạy ở giao thức HTTP sẽ không hiện ổ khóa. Do đó bạn cần kiểm tra các link, liên kết nào đang còn tồn tại ở giao thức HTTP thì chuyển về hết HTTPS nhé.

Nếu website bạn chưa cài đặt SSL, bạn hãy cài đặt SSL miễn phí theo hướng dẫn sau.

  • Hướng dẫn cài đặt SSL Let’s Encrypt trên Share Hosting

Kiểm tra

Để kiểm tra bạn có thể view-source lên và bấm ctrl + F và tìm với từ khóa http để xem hết các liên kết tại trang đó. Một cách khác bạn bấm F12 lên chọn qua tab Security. Tại đây bạn sẽ thấy mục là This Page is not secure với các link mixed content.

Bạn click vào mũi tên thứ 2 để hiển thị ra link nhé.

Ở ảnh bên dưới là link hình ảnh của mình đang ở giao thức http nên không hiện khóa SSL. Đã xác định được lỗi mình bắt đầu khắc phục.

Có rất nhiều cách để fix, bạn có thể edit lại code trong mã nguồn. Nhưng cách này khá phức tạp và cần có chuyên môn. Một cách khác mình sẽ đề cập ở bài viết này là sử dụng Plugin để chuyển các liên kết mà Plugin tìm được.

Cài đặt Plugin fix lỗi SSL

Với các website WordPress mình thường dùng Really Simple SSL để hỗ trợ việc này, bạn chỉ cần cài đặt Plugin và cấu hình một chút là sẽ khắc phục được.

  • Hướng dẫn cài Plugin trên website WordPress

Bạn truy cập vào Plugin > Cài mới > Nhập tên Plugin và chọn cài đặt như ảnh bên dưới. Sau khi cài xong bạn bấm Kích hoạt để sử dụng.

Khi kích hoạt xong bạn sẽ cấu hình như sau. Chọn Cài đặt > SSL

Chọn tiếp Go ahead, activated SSL!

Chọn tab Settings và bật tất cả lên, sau đó chọn Save để áp dụng

Như vậy là đã hoàn tất, bây giờ bạn hãy đăng xuất và kiểm tra lại website đã hiện ổ khóa chưa nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn fix được lỗi SSL trên các website của mình.

  • Hotline: 0569 395 495
  • Ticket/Email: Bạn dùng email đăng ký dịch vụ gửi trực tiếp về: support@partner.com.vn

Was This Article Helpful?

0
Related Articles
0 Comments

There are no comments yet

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *