Skip to content Skip to main navigation Skip to footer

Cài đặt SSL có phí trên CyberPanel

Cài đặt SSL có phí trên CyberPanel

Cài đặt SSL có phí trên CyberPanel
Ở bài viết này, Partner VN sẽ hướng dẫn bạn cách thêm chứng chỉ SSL có phí lên website sử dụng CyberPanel một cách đơn giản chỉ với vài thao tác. Cụ thể mình sẽ cài đặt chứng chỉ SSL đến từ nhà cung cấp GoGetSSL® SSL, các bạn cùng xem qua bài viết nhé.

I. Tổng quan

SSL là gì?

SSL là một loại chứng chỉ giúp mã hóa các thông tin trên những thiết bị hoặc các ứng dụng có hỗ trợ mã hóa này bằng chứng chỉ SSL. Chứng chỉ SSL sẽ có hai phần gồm những phần Private Key và Public Key, trong đó Public Key nó sẽ được cài ở các ứng dụng đầu cuối mà trình duyệt hay các ứng dụng khác cũng có thể truy cập đọc được, còn Private Key nó sẽ được cài đặt ở các ứng dụng xử lý tiếp nhận dữ liệu.

Mục đích hoạt động của nó giống như chìa khóa để giúp giải mã những dữ liệu gửi đi từ thiết bị đầu cuối cũng đã được mã hóa thông qua Public Key.

GoGetSSL là ai?

GoGetSSL thuộc EnVers Group SIA có trụ sở tại Latvia, được thành lập từ năm 2009 là công ty chuyên cung cấp các chứng chỉ SSL trên toàn cầu. Đây là một thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy trong danh sách các CA (Certificate Authority) hiện nay. Tính đến nay GoGet ssl đã hoạt động được hơn 10 năm với hơn 77.000 khách hàng và các đối tác trên 226 quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau.

Ở Việt Nam, bạn có thể tìm thấy Goget SSL ở đâu?

Trong các nhà cung cấp SSL của Việt Nam hiện nay, chỉ có Partner VN mới vừa trở thành đối tác chiến lược với Goget SSL và bạn hoàn toàn có thể tìm thấy sản phẩm của Goget SSL tại đây. Với giá thành rẻ nhưng đáp ứng đầy đủ những tiêu chí cao nhất của một chứng chỉ SSL, Gogetssl xứng đáng để bạn trải nghiệm và có một chứng chỉ bảo mật tuyệt vời.

Và các bạn có thể tham khảo thêm cách xác thực SSL có phí của GoGetSSL

 • Xác thực SSL GoGetSSL.

Vậy để cài đặt SSL có phí lên website sử dụng CyberPanel thì làm sao, mời các bạn xem tiếp các bước thực hiện bên dưới.

II. Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị chứng chỉ SSL

Sau khi đã được cấp chứng chỉ từ hàng, các bạn cần kiểm tra xem đã đầy đủ các file như bên dưới chưa. Nếu đầy đủ thì mới có thể cài đặt được SSL nhé.

 1. Certificate: *.crt
 2. Private Key: *.key
 3. CACertificate *.crt
Cài đặt SSL có phí trên Centos Web Panel

Bước 2: Cài đặt chứng chỉ lên CyberPanel

Để cài đặt SSL cho website trên CyberPanel. các bạn cần truy cập vào CyberPanel theo đường dẫn https://45.252.248.51:8090/ (bạn nhớ thay IP bằng IP của bạn) , và đăng nhập với quyền Admin hoặc với quyền User chứa website cần cài đặt.

Tại giao diện CyberPanel bạn truy cập như sau: Website => List Websites

Cài đặt SSL có phí trên CyberPanel

Tại List domain có trên CyberPanel. các bạn chọn vào phần Manage của domain cần cài đặt SSL như hình.

Cài đặt SSL có phí trên CyberPanel

Tại giao diện tiếp theo, các bạn cài đặt SSL bằng thao tác lần lượt như sau:

Trong đó:

 • 1 – Nhấn vào Add SSL
 • 2 – Nhập nội dung file certificate.crt & ca_bundle.crt
 • 3 – Nhập nội dung file Private.key
 • 4 – Nhấn Save để lưu lại chứng chỉ.
Cài đặt SSL có phí trên CyberPanel

Như vậy là đã add thành công chứng chỉ SSL có phí lên CyberPanel rồi nhé.

Bước 3: Kiểm tra chứng chỉ sau cài đặt.

Để kiểm tra chính xác hơn website của bạn đã được cài đặt thành công SSL chưa, bạn có thể kiểm tra thêm thông qua 2 cách bên dưới.

Cách 1: Kiểm tra từ trình duyệt

Bạn có thể truy cập website của mình ở trình duyệt và click vào biểu tượng ổ khóa như hình bên dưới kiểm tra. Tại đây sẽ hiển thị website đang sử dụng chứng chỉ của hãng nào, đồng thời cũng ghi rõ ngày cấp và ngày hết hạn.

Cài đặt SSL có phí trên CyberPanel

Cách 2: Check từ trang SSL Shopper.

Các bạn có thể truy cập trang SSL Checker theo đường dẫn: https://www.sslshopper.com/ssl-checker.html

Sau đó bạn điền domain của mình vào và nhấn Check SSL . Lúc này toàn bộ thông tin về chứng chỉ của website sẽ được hiển thị đầy đủ như bên dưới.

Cài đặt SSL có phí trên CyberPanel

III. Tổng kết

Như vậy ở bài viết này Partner VN đã giúp các bạn hiểu hơn về SSL có phí là gì, và cách cài đặt một chứng chỉ SSL có phí lên CyberPanel ra sao. Với SSL có phí, website của bạn sẽ có độ bảo mật tốt hơn, có độ tin cậy cao và hiển thị tìm kiếm từ goolge tốt hơn. Bên cạnh đó, chứng chỉ SSL trả phí uy tín sẽ có các chính sách bồi thường đi kèm để đảm bảo độ an toàn của chứng chỉ SSL gần như là tuyệt đối, và cuối cùng là thời hạn chứng chỉ có thể kéo dài lên đến 3 năm cho mỗi lần chứng thực.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ rộng rãi đến mọi người để cùng biết cách cài đặt nhé. Ngoài ra Các bạn có thể xem qua một số bài viết khác về CyberPanel tại link bên dưới

 • Hướng dẫn chung về CyberPanel

Nếu các bạn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ theo các cách bên dưới:

 • Hotline: 0569 395 495
 • Email: support@partner.com.vn

Was This Article Helpful?

0
Related Articles